Quy Trình Thiết Kế Và Các Loại Nhà Xưởng Công Nghiệp Thép Tiền Chế Phổ Biến

Quy Trình Thiết Kế Và Các Loại Nhà Xưởng Công Nghiệp Thép Tiền Chế Phổ Biến

Quy Trình Thiết Kế Và Các Loại Nhà Xưởng Công Nghiệp Thép Tiền Chế Phổ Biến

Hỗ trợ trực tuyến
0906 850 258
Tin tức nổi bật
Quảng cáo
CÔNG TRÌNH XƯỞNG MAY PHƯƠNG VŨ
CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN 3 SAO SYDNEY
CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN TRƯỜNG THÀNH
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VT - CONS
Quy Trình Thiết Kế Và Các Loại Nhà Xưởng Công Nghiệp Thép Tiền Chế Phổ Biến

Xu hướng xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép hiện nay đang dần được thay thế bởi giải pháp sử dụng khung thép. Vậy cách xây dựng, thiết kế nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế có ưu điểm gì? Quy trình thi công như thế nào? Cùng VT - CONS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

1. Ưu điểm nhà xưởng công nghiệp khung thép tiền chế

Nhà xưởng công nghiệp khung thép là loại nhà được xây dựng bằng các cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại nhà máy sau đó được chuyển đến công trường lắp dựng theo bản vẽ chi tiết. Hiện nay, loại nhà khung thép được ứng dụng khá nhiều trong các công trình nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà văn phòng,… Việc thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

1.1 Đặc tính ưu việt

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép có khả năng chịu lực tốt và trọng lượng nhẹ hơn kết cấu bê tông truyền thống, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vật liệu nền móng. Ngoài ra, khả năng chống thấm của nhà thép tiền chế tốt hơn các hình thức xây dựng còn lại bằng bê tông, gạch, gỗ, nhờ đó bảo đảm quá trình sử dụng không bị ảnh hưởng.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp bằng thép tiền chế có nhiều đặc tính ưu việt.

1.2 Thi công nhanh

Các cấu kiện thép đều được gia công tại nhà máy và được vận chuyển đến công trường để lắp dựng, nhờ đó quá trình thi công nhà xưởng công nghiệp diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Thông thường tổng thời gian thi công chỉ từ 3 – 6 tháng tùy theo quy mô công tình, rút ngắn đáng kể tiến độ so với phương pháp xây dựng bằng bê tông truyền thống.

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

1.3 Tiết kiệm chi phí

Việc xây dựng, thiết kế nhà xưởng công nghiệp khung thép giúp tối ưu ngân sách cho chủ đầu tư. Chi phí nhân công được giảm đáng kể nhờ thời gian thi công diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, cấu trúc nhà thép có trọng lượng nhẹ hơn nhà bê tông cốt thép, giúp giảm tải trọng lên phần móng nhà. Nhờ đó chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí vật liệu xử lý nền móng.

2. Các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến

Hiện nay, việc thiết kế nhà xưởng công nghiệp bao gồm 2 loại phổ biến:

2.1 Nhà xưởng công nghiệp 1 tầng

Đây là thiết kế nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Loại nhà xưởng này có quy mô nhỏ từ 250m2 – 500m2, quy mô vừa 500m2 – 1000m2 và có khi lớn hơn 1000m2, được xây dựng phổ biến trong các khu công nghiệp có diện tích rộng. Ngoài ra, các ngành công nghiệp nặng, sử dụng cầu trục cũng thường ưu tiên lựa chọn hình thức này.

2.2 Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Mô hình thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng là xu hướng mới đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Loại nhà này sẽ kết hợp văn phòng – nhà xưởng, giúp chủ đầu tư tối ưu diện tích sẵn có.

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

3. Quy trình thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép

VT - CONS là đơn vị thi công, thiết kế nhà xưởng, nhà dân dụng từ cấu kiện thép tiền chế uy tín, đã thực hiện hơn 6000 công trình ở các quốc gia châu Á như Việt Nam, Philippines, Thái Lan… Với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, VT - CONS tự hào sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của quý khách hàng.

Quy trình thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp của VT - CONS đảm bảo minh bạch, chất lượng công trình và tối ưu theo ngân sách của từng khách hàng. Các công đoạn thi công chi tiết như sau:

3.1 Xây dựng bản vẽ kỹ thuật

Sau khi ký kết hợp đồng và nắm bắt được nhu cầu chi tiết của khách hàng, VT - CONS sẽ nhanh chóng lên kế hoạch và xây dựng bản vẽ kỹ thuật về từng hạng mục thi công, thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Đồng thời, đội ngũ kiến trúc sư cũng sẽ tính toán chi tiết về kết cấu cơ bản và vật liệu xây dựng.

3.2 Quy trình gia công

Quy trình gia công các vật liệu cấu kiện thép sẽ diễn ra tại xưởng sản xuất với các thiết bị hiện đại, tuân theo quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng. Quá trình này gồm 7 công đoạn chính là: cắt thép, hàn tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại bề mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm hoặc sơn mạ màu chống ăn mòn. Thông thường, thời gian gia công các công đoạn này cần khoảng 6 – 8 tuần tùy theo quy mô công trình và số lượng vật liệu cần chuẩn bị.

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

3.3 Lắp dựng

Sau khi đã hoàn tất quá trình gia công vật liệu, các bộ phận này sẽ được vận chuyển đến công trường thi công và tiến hành lắp dựng theo bản vẽ kỹ thuật. Đội ngũ kiến trúc sư và giám sát công trình sẽ theo dõi nghiêm ngặt, kiểm tra và đảm bảo công trình được xây dựng chính xác, an toàn nhất.

3.4 Bảo hành

VT - CONS cam kết bảo hành 10 năm đối với khung kết cấu và 3 năm cho vật liệu sau khi hoàn thành công trình cho khách hàng.

Hy vọng các thông tin phía trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình thi công và thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép chất lượng từ VT - CONS.

Chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp có đắt không?

Nhà xưởng công nghiệp được xây dựng bằng các cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại nhà máy sau đó được chuyển đến công trường lắp dựng theo bản vẽ vì vậy giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí vật liệu, nhân công. Vì vậy chi phí xây  dựng xưởng thép tiền chế nhanh hơn so với nhà bê tông cốt thép. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về chi phí báo giá hãy liên với VT - CONS để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Thời gian hoàn thành công trình nhà xưởng công nghiệp trong bao lâu?

Sau khi ký kết hợp đồng và triển khai dự án: khách hàng hài lòng với ý tưởng và giải pháp của công ty, công trình sẽ được tiến hành triển khai một cách nhanh chóng.

1. Xây dựng bản vẽ kỹ thuật: Với năng lực thiết kế xuất sắc của hơn 100 chuyên gia tại đây, VT - CONS cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng với mẫu thiết kế công ty đưa ra. Ước tính giai đoạn này chiếm 7 – 10 ngày.

2. Gia công: Quy trình gia công chặt chẽ với thiết bị hiện đại gồm 7 công đoạn chính: Cắt thép, hàn máy tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại về mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm. Thông thường sẽ mất 6 – 8 tuần cho giai đoạn này.

3. Lắp dựng nhanh chóng và an toàn: Tất cả vật liệu được đóng kiện và vận chuyển tới công trường để tiến hành lắp dựng trong khoảng 4 tuần.

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

TÊN CÔNG TY: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VT-CONS

Đại diện: Ông Trần Minh Thắng                 Chức Vụ: Giám đốc công ty

Địa chỉ: 256/16/04 Đường TX 25, P. Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

VPDD: 672A47 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng sản xuất: Đường 460, Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP.HCM

Điện Thoại: 0906 850 258

TK: 119 000 178870 - Ngân Hàng Viettinbank - CN12 - TP.HCM

Web: nhathepkhongri.com

Email: thangtran05@gmail.com

Vốn điều lệ: 40 tỷ đồng

Ngành nghề kinh doanh

- Thiết kế kết cấu, nội thất - thi công nhà thép - nhà tiền chế

- Thiết kế kết cấu, nội thất -thi công nhà thép cao tầng

- Thiết kế kết cấu, nội thất - Thi công nhà cao tầng - nhà phố - nhà biệt thự

- Sản xuất - gia công kèo thép tiền chế theo quy cách yêu cầu của đơn vị hợp tác

- Xin giấy phép xây dựng

Email: vtconscompany@gmail.com   

Website: nhathepkhongri.com

Copyright 2020 © CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VT - CONS. All rights reserved.

Đang online: 317 - Trong ngày: 6628 - Trong tháng: 66891 - Tổng truy cập: 2826739